top of page
  • Ảnh của tác giảAmy Duong, Nikkiduong

Rụng tóc? Bạc tóc ?

"Hãy thử y học Trung Quốc!"

Thế giới phương Tây đã chậm chạp để nắm lấy y học Trung Quốc, nhưng trong vòng một thập kỷ qua hoặc thậm chí hai trụ cột của cộng đồng y tế “hiện đại” đã bắt đầu thấy những lợi ích của nó. Các phương pháp điều trị truyền thống như châm cứu, bấm huyệt, và nhiều hơn nữa, không chỉ được đưa vào sự chấp nhận - các bác sĩ y khoa phương Tây và thậm chí cả các nhà cung cấp bảo hiểm đã bắt đầu kê toa và bao trả các loại điều trị này. Mặc dù không có loại thuốc nào có thể thay đổi hoàn toàn di truyền góp phần gây hói đầu cho nam giới, nhưng y học Trung Quốc có một kỷ lục đáng kể trong việc hỗ trợ rụng tóc bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác. Thiếu hụt vitamin, mất cân bằng nội tiết tố, tuần hoàn kém và dinh dưỡng kém làm trầm trọng thêm tình trạng rụng tóc, và y học cổ truyền Trung Quốc cung cấp các giải pháp bổ sung.


Phương pháp luận

Đối với rụng tóc, y học cổ truyền Trung Quốc tập trung chủ yếu vào việc tăng chất lượng máu của một người cũng như tăng lưu thông thực tế của nó lên các nang lông ở da đầu. Điều trị theo toa có thể kéo dài đến một năm, và do đó một trong những chìa khóa quan trọng nhất để chống rụng tóc thành công là bắt đầu điều trị sớm.


Các yếu tố cần thiết

Rụng tóc?bạc tóc Các loại thuốc thảo dược tốt nhất tuyệt đối trong y học Trung Quốc cho rụng tóc được gọi là Fo-Ti. Nó cũng được biết đến với tên Latin, Polygonum Multiflorum, cũng như một biệt danh khác của Trung Quốc, He Shou Wu. Ngoài việc là một giải pháp đã được chứng minh từ nhiều thế kỷ cho đến rụng tóc, Fo-Ti đã thành công trong việc khôi phục các nang lông màu xám thành màu gốc của chúng.


Đối với những người yêu thích nấm, một phương thuốc hiệu quả đã được chứng minh ..Ganoderma lucidum, còn được gọi là nấm Linh Chi. Điều trị tự nhiên này khuyến khích sức khỏe trong thận, do đó làm tăng lưu lượng máu đến phần còn lại của cơ thể.


 

Vì Ganoderma lucidum tập trung vào thận, nó cũng được sử dụng để điều trị thiếu hụt miễn dịch. Thành công tuyệt vời của nó đã dẫn đến biệt danh của nó là "nấm bất tử".


Một tập trung điều trị thảo dược khác là Nu Shen Zi, còn được gọi là Ligustrum lucidum. Nu Shen Zi cũng mở rộng lợi ích sức khỏe cho gan và có mục đích kéo dài tuổi thọ tổng thể ..


Ligustrum lucidum

Rụng tóc? Vì việc tìm cách chữa trị chứng rụng tóc là một phần của một nhiệm vụ lớn hơn về sức hấp dẫn vật lý, nó là lý do khiến một phương pháp điều trị chứng hói đầu phổ biến và hiệu quả của Trung Quốc cũng được sử dụng để tăng cường vẻ đẹp chung. Wu Wei Zin, hoặc Schisandra chinensis, có lẽ là loại thuốc bổ phổ biến nhất được sử dụng cho vẻ đẹp cũng như chứng hói đầu ở Trung Quốc.


Schisandra chinensis – Pepperberry

Quả của cây này có hàm lượng vitamin E cao và nhiều khoáng chất như sắt, magiê, kali, đồng, niken, phốt pho và molypden.


Các yếu tố cần thiết ở trên chỉ là khởi đầu; một loạt các loại thảo mộc Trung Quốc được đánh giá cao có thể được kết hợp để giúp ngăn chặn rụng tóc, là tốt. Một số loại rong biển, cùng với cây tầm ma, Rehmannia glutinosa, Angelica sinensis, Eclipta prostrata, Sesame indicum, và Salvia miltiorrhiza là nổi bật nhất.


 

2 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Y HỌC HIỆN ĐẠI THẤT BẠI NẶNG NỀ ?

<!-- /* Style Definitions */ p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal {mso-style-unhide:no; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; margin:0cm; margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-

7 lợi ích mới nổi của Pueraria mirifica

Pueraria mirifica là một loài thực vật mọc ở Thái Lan và các vùng khác của Đông Nam Á. Nó còn được gọi là Kwao Krua. Trong hơn 100 năm, rễ của Pueraria mirifica đã được sử dụng trong y học cổ truyền T

Comentarios


bottom of page