top of page
 • Ảnh của tác giảAmy Duong, Nikkiduong

Vitamin-K

Đã cập nhật: 29 thg 6, 2020

Hiệp hội Ung thư Mỹ. "Vitamin K". Tháng Mười, 2010. Erkkilä AT, Booth SL. "K lượng Vitamin và xơ vữa động mạch." Curr Opin lipidol. 2008 Tháng Hai; 19 (1): 39-42.


Vitamin K là một chất dinh dưỡng đã làm là cần thiết cho sự đông máu. Tìm thấy trong một số loại rau, K là vitamin cũng có sẵn trong hình thức bổ sung, như một loại kem. Ngoài ra, vitamin K được sản xuất bởi các vi khuẩn dọc đường tiêu hóa của bạn.

Sử dụng cho Vitamin K

Vitamin K được nên thường được dùng để điều trị các vấn đề đông máu và thiếu vitamin K. Trong y học thay thế, bổ sung K là vitamin mục đích để thúc đẩy sự hình thành xương và bảo vệ chống lại các bệnh xương như loãng xương.


Ngoài ra, một số người dùng vitamin K để làm giảm bớt ngứa gây ra bởi xơ gan mật (bệnh gan).


Lợi ích của Vitamin K

Vẫn chưa có đủ bằng chứng khoa học để hỗ trợ việc sử dụng của vitamin K đối với bất kỳ điều kiện ngoài thiếu hụt vitamin K và chảy máu hoặc đông máu.


TUY NHIÊN, một số nghiên cứu cho thấy vitamin K đã làm chương trình hứa hẹn để phòng ngừa hoặc điều trị các vấn đề sức khỏe khác. Dưới đây là một cái nhìn tại một số kết quả chính:


1) Sức khỏe của xương


Vitamin K có thể cải thiện sức khỏe của xương, theo xem xét nghiên cứu năm 2001 được công bố trong dinh dưỡng. Tăng quy mô dữ liệu sẵn có về vitamin K và sức khỏe xương, tác giả của các nghiên cứu tìm thấy đã vitamin K có thể tăng mật độ khoáng của xương và giảm tỷ lệ gãy xương ở những người bị loãng xương. Các tác giả lưu ý đã vitamin K có thể đặc biệt hiệu quả khi kết hợp với vitamin D, một chất dinh dưỡng biết là đóng một vai trò quan trọng trong chuyển hóa xương.


2) Bệnh Tim

Kết quả sơ bộ từ các nghiên cứu dựa trên động vật cho thấy vitamin K đã có thể bảo vệ chống xơ vữa động mạch (xơ cứng động mạch). TUY NHIÊN, trong một báo cáo năm 2008 từ ý kiến ​​hiện tại trong Lipidology, các nhà khoa học đã nghiên cứu cẩn thận của con người dựa vào vitamin K1 và bệnh tim đã mang lại kết quả khác nhau.


Thực phẩm giàu vitamin K

Lá rau xanh là một nguồn đầu của vitamin K. Trong thực tế, chỉ ăn một khẩu phần (tức là, một nửa ly) của bất kỳ loại thực phẩm sau đem lại nhiều gấp đôi so với nhu cầu hàng ngày của bạn cho vitamin K:     cải xoăn     rau bina     củ cải xanh     rau xanh collard     củ cải Thụy Sĩ     mùi tây     mù tạt xanh

mầm brussel, bông cải xanh, rau diếp và romaine rất giàu vitamin K.


Hình thức Vitamin K

Vitamin K1 (còn được gọi là phylloquinone) là dạng tự nhiên của vitamin K được tìm thấy trong thực vật. TUY NHIÊN, Phytonadione (phiên bản tổng hợp của phylloquinone) được Thường được gọi bằng là "vitamin K1" trên bổ sung nhãn. Vitamin K cũng có sẵn trong các hình thức khác, bao gồm vitamin K2 (Menaquinone) và vitamin K3 (menadione hoặc menaphthone).


Theo Để NIH, vitamin K1 là ít độc hại hơn, nhanh hơn, diễn xuất, mạnh mẽ hơn, và hiệu quả hơn cho các điều kiện nhất định so với các hình thức khác của vitamin K. Tuy nhiên, một số nghiên cứu gợi ý đã lượng vitamin K2 có thể cung cấp các lợi ích sức khỏe Một số, tìm kiếm như bảo vệ Tăng chống lại bệnh tim.


Hiện nay, Cục Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ Cấm bán các vitamin K3 trong chất bổ sung chế độ ăn uống. vitamin K3 tiêm đôi khi được sử dụng trong điều trị y tế, nhưng rõ ràng đã luận công thức tiêm có thể gây ra phản ứng dị ứng và tác động độc hại.


Vitamin K là rộng rãi có sẵn trong các loại kem Nói để điều trị tình trạng da khác nhau. Những người ủng hộ tuyên bố đã áp dụng kem vitamin K để da có thể loại bỏ các tĩnh mạch giãn, quầng thâm dưới mắt, vết bầm tím, vết sẹo và vết rạn da, cũng như bệnh Rosacea điều trị và tăng tốc độ chữa lành vết thương và bỏng. Trong hầu hết các trường hợp, K kem vitamin do đó chứa các chất tự nhiên khác (: như chiết xuất thảo dược và các loại dầu thực vật).


Thiếu hụt vitamin K

Vitamin K thiếu hụt rất hiếm xảy ra.

Một điều kiện, vitamin K thiếu hụt rất hiếm xảy ra khi cơ thể không thể đúng cách hấp thụ vitamin K từ đường ruột. rắc rối này có thể được gây ra bởi một số bệnh (kể cả bệnh xơ nang, bệnh celiac và bệnh Crohn), sử dụng lâu dài của thuốc kháng sinh hoặc thuốc làm loãng máu, hoặc điều trị bằng thẩm tách máu. Các dấu hiệu và triệu chứng của thiếu vitamin K bao gồm chảy máu quá mức và bầm tím.


Hãy cẩn thận:

Lấy liều lượng cao vitamin K có thể có hại cho phụ nữ mang thai và cho con bú, bệnh nhân được điều trị lọc máu do bệnh thận, và những người có vấn đề về đông máu gây ra bởi bệnh gan nặng. Ngoài ra, vitamin K có thể tương tác với một số bổ sung (bao gồm coenzyme Q10, vitamin E). Bạn có thể nhận được lời khuyên bổ sung về việc sử dụng bổ sung ở đây.


Sử dụng vitamin K cho sức khỏe

Trong khi vitamin K có thể giúp đỡ với vấn đề sức khỏe Một số, chăm sóc tiêu chuẩn tự chữa bệnh là một điều kiện với vitamin K và Tránh có thể có hậu quả sức khỏe nghiêm trọng. Trước khi bạn bắt đầu sử dụng vitamin K, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn để tôi xác định một liều lượng an toàn và hiệu quả. chăm sóc tiêu chuẩn tự chữa bệnh một điều kiện và tránh hoặc trì hoãn có thể có hậu quả nghiêm trọng.


Vitamin K là một thành viên của nhóm tan trong chất béo của các loại vitamin cùng với vitamin D, vitamin E và vitamin A.


Nó là điều cần thiết cho sự đông máu bình thường - trong thực tế, "K" bắt nguồn từ tiếng Đức 'Koagulation' (đông máu).


Những người có mức độ vitamin K trong máu của họ có xu hướng có mật độ xương cao hơn trong khi mức độ thấp của vitamin K có liên quan với chứng loãng xương. Dường như nhận được đủ vitamin K cũng sẽ giúp giữ cho xương của bạn khỏe mạnh như bạn già đi.


Rau màu xanh đậm lá như rau bina và cải bắp, súp lơ, bông cải xanh, và đậu nành đều là nguồn tuyệt vời của vitamin K. Nó cũng được tổng hợp bởi các vi khuẩn thân thiện trong đường tiêu hóa của bạn.


Cơ thể của bạn lưu trữ vitamin K trong mô gan và chất béo của bạn, do đó, một thiếu là hiếm. Nhưng nó có thể xảy ra sau khi sử dụng lâu dài của thuốc kháng sinh hoặc là kết quả của bệnh hưởng đến khả năng tiêu hóa của bạn để hấp thụ chất dinh dưỡng. Các triệu chứng bao gồm dễ bầm tím, chảy máu cam, chảy máu nướu răng, máu trong nước tiểu hoặc phân, hoặc chu kỳ kinh nguyệt vô cùng nặng nề.


Phòng Y tế và Y học của Viện Hàn lâm Quốc gia Khoa học, Kỹ thuật và Y học đặt cho cửa hút đầy đủ hàng ngày của vitamin và khoáng chất dựa trên nhu cầu của những người trung bình khỏe mạnh. AI cho vitamin K tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính. Lượng đề nghị không thay đổi cho những phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú. Nếu bạn có bất kỳ điều kiện y tế, bạn có thể muốn nói chuyện với bác sĩ của bạn về nhu cầu hàng ngày cho cơ thể vitamin K. đầy đủ


Nam giới

 • 1-3 tuổi: 30 microgram mỗi ngày

 • 4-8 tuổi: 55 microgram mỗi ngày

 • 9-13 tuổi: 60 microgram mỗi ngày

 • 14-18 tuổi: 75 microgram mỗi ngày

 • 19 tuổi: 120 mg mỗi ngày

Nữ giới

 • 1-3 tuổi: 30 microgram mỗi ngày

 • 4-8 tuổi: 55 microgram mỗi ngày

 • 9-13 tuổi: 60 microgram mỗi ngày

 • 14-1 tuổi: 75 microgram mỗi ngày

 • 19 tuổi: 90 microgram mỗi ngày

Vitamin K là tự nhiên được tìm thấy trong một trong bốn hình thức:

 • Phylloquinone hoặc K1

 • Phytonadione là một loại tổng hợp của K1

 • Menaquinone, hoặc K2

 • Menadione, hoặc vitamin K3, là một hình thức tổng hợp

Phylloquinone được thực hiện bởi các nhà máy và là số lượng lớn các vitamin dinh dưỡng K. Nó được tìm thấy trong các loại dầu xanh, rau lá xanh, đậu bắp, măng tây, mận, bơ, dầu canola, dầu olive và đậu tương.


Menaquinone được thực hiện bởi các vi khuẩn probiotic trong đường tiêu hóa của động vật và được tìm thấy với số lượng nhỏ trong thịt, cá, và các loại thực phẩm lên men. Menadione là một dạng tổng hợp của vitamin K và không được sử dụng ở người.

Trẻ sinh ra tại Hoa Kỳ và Canada được cho mũi chích ngừa vitamin K khi chúng được sinh ra bởi vì họ không có vi khuẩn ngay sống trong những vùng tiêu hóa và sữa mẹ không cung cấp đủ vitamin K.


Người lớn thường không cần bổ sung vitamin K, nhưng nó thường được tìm thấy trong vitamin tổng hợp. bổ sung vitamin K không nên được thực hiện nếu bạn đang ở trên một số thuốc như thuốc làm loãng máu.


Viện Y học vẫn chưa thể xác định một cấp trên chấp nhận được đối với vitamin K, vì vậy nếu bạn đang nghĩ về dùng nó như là một bổ sung, xin nói chuyện với bác sĩ của bạn trước.

 

Người Phiên Dịch: Vy Tran

2 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Y HỌC HIỆN ĐẠI THẤT BẠI NẶNG NỀ ?

<!-- /* Style Definitions */ p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal {mso-style-unhide:no; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; margin:0cm; margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-

7 lợi ích mới nổi của Pueraria mirifica

Pueraria mirifica là một loài thực vật mọc ở Thái Lan và các vùng khác của Đông Nam Á. Nó còn được gọi là Kwao Krua. Trong hơn 100 năm, rễ của Pueraria mirifica đã được sử dụng trong y học cổ truyền T

Comments


bottom of page