top of page
 • Ảnh của tác giảAmy Duong, Nikkiduong

Táo bón

Đã cập nhật: 27 thg 6, 2020

Những lần đi vệ sinh dài trở thành cực hình ở bệnh nhân táo bón.

Giúp trị táo bón


Đối với nguyên nhân hữu cơ, điều kiện cơ bản là phải được điều trị. Mặt khác, các biện pháp tự nhiên như dinh dưỡng, tập thể dục và liệu pháp tế bào (chất nhầy thảo dược) được sử dụng.

Táo bón thường bị cười nhạo, đối với những người bị ảnh hưởng là một vấn đề nghiêm trọng. Không chỉ khó chịu và đầy hơi buồn nôn, các triệu chứng từ khó chịu đến đau đầu.


Đặc biệt, một giai đoạn bận rộn và bồn chồn, táo bón là phổ biến hơn. Nếu chế độ ăn ít chất xơ, điều này dễ dẫn đến táo bón.


Nhưng bạn không nên dùng thuốc nhuận tràng đầu tiên. Lactact là ràng buộc, nhưng nhiều trong số họ làm hỏng ruột. Và không có trường hợp nào , nó loại bỏ các nguyên nhân. Tiếp theo, nó chỉ mang lại một phân tích cá nhân về tình huống: hầu hết táo bón không phải là bệnh mà là do lối sống. Ở đây bạn sẽ tìm thấy một danh mục các biện pháp đối phó nhẹ nhàng. Thiên nhiên trị liệu pháp (Naturopathy) muốn kích thích hoạt động đường ruột một cách bền vững và nguyên nhân. Điều này mang lại lợi ích không chỉ cho ruột mà cho cả người.


Xem thêm: Lời khuyên về dinh dưỡng & các lựa chọn thay thế cho thực phẩm ít chất xơ


Điều trị táo bón

Bệnh lý tự nhiên và các biện pháp khắc phục tại nhà

Ruột của bạn cũng hoạt động như bạn

Ruột là tấm gương phản chiếu cuộc sống của bạn. Bạn có phải là một tiếng rên, Ruột cũng vậy. Bạn đang căng thẳng hay bạn là một người hâm mộ thức ăn nhanh? Ruột của bạn chia sẻ những tội lỗi lớn nhỏ của bạn . Táo bón tạm thời chủ yếu dựa trên lối sống. Nhưng hãy cẩn thận: táo bón mãn tính nghiêm trọng cũng có thể là do một căn bệnh cần được ưu tiên. Do đó, đừng trì hoãn việc kiểm tra y tế quá lâu.


Công thức cơ bản cho đường ruột khỏe mạnh:

Tập thể dục + dinh dưỡng + chất lỏng + vi khuẩn + thanh thản


Ngoài ra, bệnh lý tự nhiên biết kích hoạt các thủ thuật và không phải lúc nào cũng phải là thuốc nhuận tràng có hại, liệu pháp tế bào học cũng có một cái gì đó nhẹ nhàng hơn.


Chú ý với thuốc nhuận tràng

Bất cứ khi nào bạn giúp mình với thuốc nhuận tràng, bạn cần biết rằng tiêu chảy nghiêm trọng dẫn đến mất nước và khoáng chất. Kích thích ruột vĩnh viễn với thuốc nhuận tràng không giải quyết được vấn đề cơ bản và làm hỏng ruột. Thỉnh thoảng bạn có thể với tới để kích hoạt ruột, nhưng sau đó bạn cần một sự thay đổi. Mục tiêu phải luôn luôn là để kích thích sự tự điều chỉnh của ruột. Nếu bạn muốn loại bỏ các tác nhân gây hại này, bạn phải tiến hành từng bước. Cây thuốc hỗ trợ điều trị theo trật tự, có những biện pháp vô hại hỗ trợ sự bôi trơn của nhu động ruột.

Một số sản phẩm thực vật phồng lên trong nước và trở nên nhếch nhác. Chúng được gọi là "chất xơ hòa tan". Chúng có tác động tích cực đến ruột theo nhiều cách: - Chúng giữ nước trong ruột và khi bị sưng lên sẽ tạo ra cảm giác căng ra kích hoạt chuyển động của ruột. - Ngoài ra, họ hạ thấp ma sát và để ghế trượt. - Vi khuẩn phân hủy chất xơ hòa tan và tạo ra axit từ nó. - Axit duy trì khí hậu đường ruột khỏe mạnh và ngăn ngừa sự xuất hiện của mầm bệnh. Ngoài ra, niêm mạc ruột sử dụng axit làm năng lượng. Điều này cũng có lợi cho sự di chuyển của ruột và hàng rào ruột. - Kinh điển là hạt lanh (45g / ngày) hoặc psyllium Ấn Độ (10-30 g / ngày). Liều hàng ngày được thực hiện trong suốt cả ngày trước bữa ăn. Bạn có thể nuốt nó dễ dàng nếu bạn ngâm nó trong vài phút trong một cốc nước. Sau đó uống hai ly nước / trà / súp.

- Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy cám và trái cây họ cam quýt trong lời đề nghị của các nhà thuốc, ít khi bạn nhận được hạt cây kế sữa(.Milk thistle seeds) Các tác nhân gây nở nên được thực hiện thường xuyên và không hoạt động ngay lập tức.


Ưu điểm

Những biện pháp nhẹ nhàng này phù hợp để sử dụng liên tục và cũng phù hợp cho phụ nữ mang thai hoặc ruột kích thích! Nếu sử dụng đúng cách, không có tác dụng phụ hoặc thói quen. Nhóm mục tiêu: Chuyển động ruột chậm có thể được điều trị tốt với nó. Bất cứ ai có vấn đề về cơ ở trực tràng hoặc sàn chậu, đáp ứng ít hơn với chất làm đầy.


Thuốc nhuận tràng hoạt động nhanh, nhưng cũng âm tính nhanh. Thuốc nhuận tràng theo nghĩa hẹp hơn là những cây có tác dụng kích thích ruột. Một hiệu ứng thiết lập sau một vài giờ. Thuốc nhuận tràng là ưu tiên hàng đầu trong việc tự dùng thuốc trị táo bón. Nhưng bạn phải biết rằng các hợp chất anthraquinone và cucurbitacin là độc hại. Chúng không được dùng trong một khoảng thời gian dài hơn (khoảng 1-2 tuần). Những người không tuân theo nó sẽ bị táo bón nặng thêm. Ruột trở nên chậm chạp.


Có nhiều loại thuốc nhuận tràng, nhưng chúng khác nhau về tác dụng và tác dụng phụ. Các ví dụ theo thứ tự giảm khả năng tương thích và tăng hiệu lực

 • Rễ cây Rharbarber (Rheum palmatum): liều tối thiểu 1 muỗng cà phê, tác dụng sau 6-10 h

 • Quả Senna (Cassia angustifolia) (cây hòe): có hiệu lực sau 8-10 h (cây kim ngân

 •  Lá Senna: Hiệu quả sau 8-10 h

 • Vỏ cây Buckthorn (Rhamnus frangula) (cây hắc mai): có hiệu lực sau 8 giờ - cây hắc mai

 • Cascara rind (Rhamnus purshiana): có hiệu lực sau 8 giờ

 • Quả Buckthorn (Rhamnus catharticus): Vì tác dụng phụ không được khuyến cáo!

 •     Koloquinte Früchte: có hiệu lực sau 6-10 h

 • Cape Aloe (Aloe ferox): tác dụng sau 8-10 h

Thuốc nhuận tràng rất hữu ích khi nhu động ruột gây đau (như trong bệnh rò hậu môn hoặc bệnh trĩ) hoặc khi phải rút ruột nhanh chóng (trước khi phẫu thuật và các biện pháp chẩn đoán). Liều lượng phải được đặt chính xác và nên càng thấp càng tốt.


Kích thích tiêu hóa

Trong y học cổ truyền, các tác nhân kích thích sản xuất mật được sử dụng, chẳng hạn như cây hoàng liên (celandine )và atisô. Điều này cũng sẽ làm tê liệt ruột đi. Đặc biệt với các triệu chứng như buồn nôn và đầy hơi Các chất đắng rất phù hợp: Trong y học cổ truyền Trung Quốc, có những hỗn hợp thảo dược đã được chứng minh là có được đường ruột. Chúng chứa hạt gai dầu, gừng và nhân sâm. Cây thuốc và các chất quan trọng có thể giúp trị táo bón


Vi lượng đồng căn

Trong táo bón, điều đặc biệt quan trọng là các tác dụng phụ được tính đến trong điều trị vi lượng đồng căn. Trong vi lượng đồng căn cổ điển, phương thuốc được lựa chọn phù hợp cho từng bệnh nhân.


Được sử dụng z. B: Nấm (Bryonia): Bệnh và gan, táo bón và phân khô cứng, niêm mạc khô, lưỡi bị che, khó chịu.

 •  Cây kế sữa (Carduus marianus): táo bón trong bệnh gan, đau bụng phải bụng, đầy bụng, buồn nôn.

 •  Thuốc phiện: nghỉ ngơi tại giường, không hoạt động, ruột không căng thẳng (táo bón atonic).

 •  Bia nut (Nuxhmica): trĩ, táo bón chật chội (táo bón co cứng), cảm giác trống rỗng không hoàn toàn, trĩ chảy máu.

 •  Lưu huỳnh (Lưu huỳnh): phân cứng và khô, sau khi phân đốt hậu môn, hậu sản, thôi thúc vô ích.

 • Táo bón mãn tính: Than chì (D6, D12), Magiê chloratum (D6), Natri chloratum (D6), Plumbum metallicum (D6)

 • Trẻ em: Acidum silicon (D6, D12)

 • Người cao tuổi: nhôm oxyatum (D6, D12)

Tác dụng của muối Schüßler và vi lượng đồng căn không được chứng minh một cách khoa học trong trường hợp táo bón.


Bổ sung dinh dưỡng và thuốc men

 • vi trùng đường ruột khỏe mạnh

Khi bị táo bón, hệ thực vật đường ruột thay đổi và phân hủy chiếm ưu thế. Ruột sau đó cần một cơ hội mới cho thực dân khỏe mạnh. Các hiệp hội khoa học hiện đặt tên cho ba loại vi khuẩn để kiểm soát cộng sinh:

 • Chủng E.coli Nissle 1917

 • Bifidobacterium Animalis

 • Lactobacillus casei Shirota

Chúng được bán trên thị trường như là chất bổ sung chế độ ăn uống hoặc thuốc men. Loại thứ hai được kiểm tra về hiệu quả của chúng và được cung cấp dưới dạng viên nang liều cao. Phương pháp rất tự nhiên và nhẹ nhàng này cũng phù hợp cho phụ nữ mang thai và bệnh nhân bị kích thích.


Chú ý:Vi khuẩn chỉ có thể tồn tại vĩnh viễn nếu môi trường và nguồn cung cấp thực phẩm là đúng. Bạn đạt được điều này với sự kết hợp của vi khuẩn cộng với "phân bón" thích hợp. Trong vi khuẩn axit lactic, đây là những sản phẩm sữa, vi khuẩn khác cần chất xơ hòa tan. Ngoài ra, người ta phải lặp lại biện pháp nếu cần thiết.


Chấn lưu tập trung

30 g chất xơ cần thiết đôi khi rất khó để đạt được. Một khi chúng đã đến quá ngắn, bạn cũng có thể mua chúng ở dạng tập trung và thêm vào đó. (Đừng quên uống!) Các sản phẩm sau đây có sẵn:

 •    Cám từ vỏ hạt ngũ cốc

 •    Trái cây từ táo hoặc trái cây họ cam quýt

 •    Guar từ đậu Guar

Muối và khoáng chất

Thiếu khoáng chất gây ra quán tính đường ruột. Bất cứ ai đã dựa vào thuốc nhuận tràng quá lâu đều phải bồi thường. Một nguồn cung cấp đủ magiê và kali phải luôn được đảm bảo. Ngoài ra, muối magiê với số lượng cao hơn có tác dụng nhuận tràng. Ngoài ra, bạn phải cung cấp chất xơ, nước và chất nhầy.


Mua các chế phẩm phù hợp

Các biện pháp khắc phục tại nhà và lời khuyên cho cuộc sống hàng ngày

biện pháp khắc phục.

Các thuốc nhuận tràng mặn Muối Glauber (natri sunfat) và muối Epsom (magiê sunfat) đến từ nhà thuốc của Granny. Ngay cả ngày nay, các hiệu thuốc và nhà thuốc mang theo các quỹ này. Chúng có tác dụng đáng tin cậy đối với triệu chứng "táo bón", muối không phù hợp để sử dụng lâu dài.


Cách dùng:

Lấy một muỗng cà phê lên đến hai muỗng muối cho mỗi pint nước. Nó là hợp lý để bắt đầu với một liều khá nhỏ, bởi vì phản ứng cá nhân là khác nhau.

 • Sau khi thành công, bạn nên thay đổi cách ăn uống và hành vi hàng ngày, nếu không ruột sẽ vẫn chậm chạp.

 • Ở liều cao đe dọa ngộ độc. Cần thận trọng cho tổn thương tim và thận.

Dầu thầu dầu (Castor oil )cũng kích thích.

 

T/g: Amy Duong3 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Y HỌC HIỆN ĐẠI THẤT BẠI NẶNG NỀ ?

<!-- /* Style Definitions */ p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal {mso-style-unhide:no; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; margin:0cm; margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-

7 lợi ích mới nổi của Pueraria mirifica

Pueraria mirifica là một loài thực vật mọc ở Thái Lan và các vùng khác của Đông Nam Á. Nó còn được gọi là Kwao Krua. Trong hơn 100 năm, rễ của Pueraria mirifica đã được sử dụng trong y học cổ truyền T

Comentários


bottom of page