top of page
  • Ảnh của tác giảAmy Duong, Nikkiduong

Cây thuốc của năm 2018: Andorn - Marrubium Vulgare

Đã cập nhật: 26 thg 5, 2020

Horehound (Marrubium Vulgare) là cây thuốc của năm 2018.

Horner gần như không được biết đến bên ngoài giới chuyên nghiệp ở đất nước này. Nó thuộc về Labiatae (Lamiaceae) trang nghiêm từ thời cổ đại đến thời hiện đại cho đến những cây thuốc quan trọng nhất ở châu Âu và hiện chưa hoàn toàn rời khỏi lĩnh vực y học. Việc sử dụng cây cho bệnh hô hấp và các vấn đề tiêu hóa đã được ghi nhận trong hơn 2000 năm.

Ngày nay Andornkraut được sử dụng cho dung dịch chất nhầy để trị ho trong bối cảnh cảm lạnh. Nó có tác dụng mở rộng trên chất nhầy cố định, chống viêm và thuốc chống co giật . Do ý nghĩa lịch sử nổi bật của nó và các tài liệu về tác dụng của nó, "Studienkreis Entwicklungsgeschichte der Arzneipflanzenkunde" tại Đại học Wurzburg đã chọn Andorn làm cây thuốc của năm 2018. Andorn đứng với những giả hành hình cầu, nhiều hoa giữa bạc hà (menthol) và cây kinh giới (Melisse) ; tuy nhiên, những chiếc lá nhỏ hơn, tròn đến hình trái tim và nằm trên đỉnh của một mạng lưới thần kinh bị chôn vùi sâu, trong khi chúng có lông ở phía dưới lông tơ. Những thân cây không có vỏ bọc cao tới 80 cm. Nó có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, được tìm thấy ở những vùng khô và ấm như là một sự giải thoát từ việc trồng trọt rộng rãi trước đây như một cây thuốc ở phía bắc dãy Alps đến phía nam Scandinavia. Trong số các cây thuốc thuộc họ bạc hà, táo gai( hawthorn ) nổi bật với vị đắng và tannin mạnh, trong khi chỉ có rất ít tinh dầu được tìm thấy.

Do đó, khá khéo léo, vị giám khảo nổi tiếng của Abbot và nhà thơ Walahfrid trong thế kỷ thứ 9: "Nó có mùi ngọt ngào, nhưng nó có vị nóng." Thuốc đắng = thuốc tốt cho sức khỏe Trong số các cây thuốc thuộc họ Lamiaceae nổi bật với cây táo gai( hawthorn )bởi vị đắng và tannin mạnh. Ngoài hiệu quả - xác định chất đắng marrubiin, thảo dược còn chứa flavonoid, hợp chất chứa nitơ và tinh dầu.


Theo truyền thống, Horehound được sử dụng cho bệnh viêm phế quản, khó tiêu và mất cảm giác ngon miệng. Các nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng tác dụng của Andornkraut đối với chất nhầy trong điều trị ho .

Do đó, giọt phế quản Andorn được sử dụng thành công trong phế quản bị tắc nghẽn, chật chội và viêm. Thuốc thảo dược được chấp thuận cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 12 tuổi. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu gần đây mới phát hiện ra một cơ chế nổi tiếng, nhấn mạnh sự liên quan điều trị hơn nữa của các chất đắng: y học đôi khi phải nếm vị đắng nếu nó hoạt động .

Tầm quan trọng của các chất đắng đối với cơ thể con người đã được thể hiện ở chỗ, tự nhiên đã trang bị cho chúng ta chỉ một loại thụ thể duy nhất cho ngọt, mặn, chua và umami (tiếng Nhật là "cay", "ngon"), nhưng với 25 thụ thể đắng khác nhau rằng ít nhất về mặt lý thuyết cho phép chúng ta nhận ra hàng ngàn sự buồn vui. Các thụ thể như vậy cho các chất đắng không chỉ z .B. khu trú trên lưỡi và trong miệng và hầu họng, nhưng cũng được tìm thấy trên các tế bào cơ trơn của hệ thống phế quản. Ở đó, sự kích hoạt của chúng gây ra sự mở rộng của phế quản bị tắc nghẽn, dẫn đến việc hấp thụ oxy được cải thiện và loại bỏ chất nhầy được tạo điều kiện .


Một nghiên cứu của các nhà khoa học từ Hoa Kỳ cũng chỉ ra rằng sự kích thích có chủ đích của các thụ thể này với các chất đắng có thể gây ra sự tăng cường hệ thống miễn dịch . Các nhà nghiên cứu kết luận rằng việc kích thích vị đắng tăng lên có thể bảo vệ chống nhiễm trùng tốt hơn, trong khi chức năng thấp hơn làm tăng tính nhạy cảm với nhiễm trùng.


Andornkraut cũng hành động theo đường mật, i. Nó có tác dụng thúc đẩy mật, hỗ trợ các tác động tích cực của chứng khó tiêu. Cây có thể được điều chế dưới dạng trà, như một loại thuốc thành phẩm, chiết xuất chất lỏng dưới dạng giọt phế quản và nước ép cây tươi có sẵn.


Cây thuốc có ý nghĩa lịch sử to lớn

Đối với việc lựa chọn andorns cho cây thuốc của năm 2018, tầm quan trọng lịch sử của cây là quyết định. Từ thời cổ đại cho đến thời hiện đại, andorn là một trong những cây thuốc phổ biến nhất ở châu Âu. Theo Pliny the Elder (mất năm 79 sau Công nguyên), loại cây này được gọi là "một trong những loại thảo mộc tốt nhất". Nó đã được sử dụng chủ yếu cho các bệnh phổi và ho dai dẳng, nhưng cũng bị gãy, bong gân, chuột rút và các bệnh về gân. Bác sĩ người Hy Lạp Dioskurides, người làm việc cùng một lúc, gọi tiêu dùng, hen suyễn và andorns là chỉ định đầu tiên.


Walahfrid Strabo đã nói ở trên ca ngợi con ong bắp cày không chỉ trong "căng tức ngực nghiêm trọng" mà còn là phương thuốc nhanh chóng cho các cuộc tấn công bằng chất độc, Để ăn thức ăn, một lọ thuốc, tiêu thụ không chậm trễ, xua tan những nguy hiểm đe dọa đến tính mạng. "


Hildegard von Bingen đề xuất một loại thuốc sắc, cỏ thì là và thì là với rượu để trị ho mạnh.

Ngoài ra, trong tất cả các công trình liên quan đến thế kỷ 18, đau tai và các vấn đề khi sinh cũng như các vấn đề kinh nguyệt trong số các chỉ định được trích dẫn.

Vào thế kỷ 19, ứng dụng của nó tập trung vào các hiệu ứng tan trong đường hô hấp và các vấn đề tiêu hóa. Tuy nhiên, vào đầu thế kỷ 20, một hiệu ứng chống sốt rét đã được thảo luận ở Pháp trong khoảng ba thập kỷ.


Về mặt lịch sử văn hóa, hornet là một loại cây rất thú vị, có lẽ đã bị lãng quên một cách bất công từ quan điểm y học. Tuy nhiên, nghiên cứu mới là cần thiết để khám phá tiềm năng của nhà máy. Tuy nhiên, điều có lẽ sẽ không bao giờ được làm rõ là ý nghĩa của tên tiếng Đức; Hoàn toàn không rõ những gì Andorn, không có gai (an-gai), sẽ cho chúng ta biết trong phòng thí nghiệm này.
2 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Y HỌC HIỆN ĐẠI THẤT BẠI NẶNG NỀ ?

<!-- /* Style Definitions */ p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal {mso-style-unhide:no; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; margin:0cm; margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-

7 lợi ích mới nổi của Pueraria mirifica

Pueraria mirifica là một loài thực vật mọc ở Thái Lan và các vùng khác của Đông Nam Á. Nó còn được gọi là Kwao Krua. Trong hơn 100 năm, rễ của Pueraria mirifica đã được sử dụng trong y học cổ truyền T

Comments


bottom of page