top of page
  • Ảnh của tác giảRuby K.

Hoàng gia: Cuộc đời bi thảm của Công nương Diana († 36) - giữa tình yêu và tận hưởng cuộc sống.

Bà được coi là nhân vật bi thảm nhất của Hoàng gia Anh - nhưng đó chính xác là điều khiến Công nương Diana không thể nào quên, thậm chí 25 năm sau khi bà qua đời.

Ở bên cạnh chồng là Thái tử Charles, trái tim của Lady Di đã bay khắp thế giới. Tương tự như vậy, đã có sự đau buồn trên toàn thế giới khi cô qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi ở Paris vào tháng 8 năm 1997.

Biểu tượng hoàng gia Diana: Cuộc hôn nhân buồn bã của cô với Thái tử Charles

Thái tử Charles đã khiến cô ấy trở nên nổi tiếng thế giới - nhưng đồng thời Thái tử Charles cũng là người khiến hoàng gia yêu quý là Công nương Diana.

Diana Frances Spencer, 16 tuổi, gặp chồng tương lai vào tháng 11 năm 1977 tại khu đất của gia đình cô ở nông thôn. Người thừa kế ngai vàng trẻ tuổi ban đầu có mối quan hệ với chị gái Sarah, người vào tháng 2 năm 1978 đã nói chuyện cởi mở về việc uống rượu và chứng biếng ăn của mình trong một cuộc phỏng vấn và do đó bỏ Charles làm vợ.

Diana và Charles trở thành một cặp vào tháng 7 năm 1980 khi hoàng tử mời cô gái 19 tuổi khi đó tham gia một trận đấu polo ở Sussex. Những lời mời và cuộc họp tiếp theo sau đó - và vào ngày 24 tháng 2 năm 1981, Cung điện Buckingham thông báo về việc đính hôn. Theo những người trong cuộc, cô giáo mẫu giáo khi đó đã yêu chồng sắp cưới thật lòng và rất thăng hoa.

Nhưng giấc mơ về một câu chuyện cổ tích với một kết thúc có hậu ngày càng biến thành cơn ác mộng. Bởi vào ngày cưới 29/7/1981, cô gái trẻ Diana vẫn chưa biết rằng trái tim của chồng mình thực sự thuộc về Camilla Parker Bowles. Anh đã công khai tình yêu của mình với Charles vào năm 1972 - nhưng vì không có lời cầu hôn nào, cô đã kết hôn với một người đàn ông khác vào năm 1973.

Sau một cuộc phỏng vấn tiết lộ trên BBC vào ngày 20 tháng 11 năm 1995, trong đó Lady Di đưa ra những cáo buộc nghiêm trọng chống lại người chồng ghẻ lạnh của mình ("Tôi yêu anh ấy. Tôi yêu anh ấy. Nhưng tôi đã thất vọng ghê gớm"). Elizabeth II. Cuộc ly hôn của hai vợ chồng. Diana sau đó có thể tiếp tục sử dụng danh hiệu "Công nương xứ Wales", nhưng bà không thể trở thành nữ hoàng nếu Thái tử Charles lên ngôi vua.

Cuộc ly hôn trở thành cuối cùng vào ngày 28 tháng 8 năm 1996 - không ai có thể đoán rằng Diana chỉ còn mười hai tháng để sống cho đến thời điểm này.

Vào mùa hè năm 1997, Công nương Diana có quan hệ tình cảm với doanh nhân người Ai Cập Dodi Fayed (còn được gọi là Dodi Al-Fayed). Khi hai người đi chơi ở Paris vào đêm 31/8 và bị các tay săn ảnh theo dõi, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra ở đường hầm Alma gần cầu Alma. Chiếc sedan của hãng Mercedes mà Diana gặp nạn đã đâm vào một trụ đường hầm ở tốc độ cao. Trong khi Dodi Fayed và người lái xe Henri Paul tử vong tại hiện trường vụ tai nạn thì Công nương Diana đã phải chống chọi với vết thương bên trong vài giờ sau đó.

Một lễ tang công khai cho Diana được tổ chức tại London vào ngày 6 tháng 9 năm 1997. Một đám tang sau quan tài của bà được dẫn từ Cung điện Kensington dọc theo Công viên Hyde đến Tu viện Westminster. Hình ảnh hai cậu con trai William và Harry đi bên cha, cúi đầu sau quan tài của mẹ, đi khắp thế giới - hai tỷ người đã xem trực tiếp lễ truy điệu trên TV.

Cho đến ngày nay, câu chuyện bi thảm của Diana vẫn chưa bị lãng quên - và bản thân các hoàng gia vẫn luôn nhắc nhở họ về người mẹ yêu thương của họ. Hoàng tử William đã đeo chiếc nhẫn đính hôn với viên sapphire xanh - vật gia truyền từ Diana - vào ngón tay Kate Middleton . Ngoài ra, cả hai con trai đều đặt tên cho con gái của họ là Diana. Công chúa Charlotte Elizabeth Diana và Lilibet Diana chắc chắn không chỉ mang bà nội trong lòng.

(Theo Thuringen- Amy ).

4 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page