top of page
  • Ảnh của tác giảAmy Duong, Nikkiduong

Hawthorn: vật chất thuần khiết của trái tim

Cây táo gai không có tên từ quả màu đỏ của nó, mà từ hoa màu trắng của nó. Hawthorn là cây thuốc của năm 2019 Tác dụng tích cực của táo gai (Crataegus) trong suy tim giai đoạn I và II theo NYHA (Hiệp hội Tim mạch New York) đã được chứng minh bằng nhiều nghiên cứu lâm sàng. Nhóm nghiên cứu Klostermedizin đã chọn cây bụi có gai cho cây thuốc 2019.Hawthorn compact: sự thật quan trọng nhất Cây táo gai (Crataegus monogyna và Crataegus laevigata) phân bố chủ yếu ở châu Âu và phát triển chủ yếu dưới dạng một bụi cây hoặc cây nhỏ với các nhánh gai. Các đặc tính chữa bệnh của lá và hoa táo gai đã được ghi nhận trong nhiều nghiên cứu. Họ phục vụ cho việc sản xuất các sản phẩm dược lý. Táo gai có hiệu quả Đặc biệt trong suy tim và làm chậm hoạt động của tim .


Hawthorn kích thích cung lượng tim, cải thiện sức mạnh co bóp và thể tích nhịp đập của tim. Các mạch vành mở rộng, trong số những thứ khác, tạo ra nguồn cung cấp oxy tốt hơn cho cơ tim. Theo truyền thống, táo gai vẫn được sử dụng trong nhiều vấn đề về tim khác, như tăng huyết áp, rối loạn thần kinh tim hoặc rối loạn nhịp tim. Các sản phẩm Hawthorn thường được đưa ra dưới dạng viên nén. Hawthorn được coi là dung nạp rất tốt, tác dụng phụ chưa được biết đến.


Táo gai giúp tốt thế nào?

Tác động tích cực của táo gai đối với suy tim giai đoạn I và II theo NYHA (Hiệp hội Tim mạch New York) đã được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu lâm sàng và không thể chối cãi. Cả Ủy ban E và WHO đều công nhận tác động của nó. Chỉ có các quan sát ứng dụng cho nhiều ứng dụng khác.


Trong sử dụng thực tế, táo gai không nên vắng mặt trong điều trị suy tim. So với các thuốc tổng hợp hóa học, nó được dung nạp rất tốt và có tác dụng rộng hơn nhiều đối với các quá trình trao đổi chất và các điều kiện khác. Quy trình. Đối với nhiều bệnh nhân, chất lượng cuộc sống nói chung được cải thiện; Họ cần liều thấp hơn các loại thuốc thông thường một chiều khi điều chỉnh huyết áp và điều trị các triệu chứng khác của hệ thống tim mạch và có ít tác dụng phụ hơn.


Bằng chứng cho sự gia tăng tỷ lệ sống sót trong liệu pháp chiết xuất táo gai vẫn đang chờ xử lý, nhưng có khả năng là do nhiều tác dụng có lợi đối với quá trình trao đổi chất.


Xin lưu ý: Chẩn đoán "bệnh tim mạch" phải luôn được cung cấp và kèm theo bác sĩ.


Tác dụng tăng cường tim mạch

Tác dụng của táo gai được ghi nhận rất rõ trong nhiều nghiên cứu lâm sàng có kiểm soát ở động vật và người. Các sản phẩm táo gai tăng cường tim được sử dụng cho bệnh suy tim (NYHA giai đoạn I và II) và làm chậm hoạt động của tim. Một nghiên cứu lớn với 940 bác sĩ trong thực hành tư nhân cho thấy trong số 3654 bệnh nhân bị suy tim, táo gai (trung bình 900 mg chiết xuất mỗi ngày) đã giảm khoảng 66% các vấn đề về tim điển hình.


Về mặt dược lý, người ta gán tính hiệu quả cho các olyanomin và flavonoid oligomeric.


Tăng cung lượng tim Nhiều nghiên cứu có kiểm soát đã chứng minh sự gia tăng cung lượng tim, lực co bóp và thể tích đột quỵ. Ngoài việc cải thiện chứng loạn nhịp tim, một tác động tích cực đối với tưới máu tim cũng đã được ghi nhận. Các chiết xuất làm giãn mạch vành; Điều này cải thiện tưới máu cơ tim và cung cấp oxy cho các tế bào cơ tim.


Giảm nguy cơ đau tim Ngoài ra, sức đề kháng của cơ tim đối với quá trình giảm tưới máu (đau tim) cao hơn với táo gai vì nó bẫy các gốc tự do dẫn đến, i. Nó có tác dụng chống oxy hóa, đặc biệt là do các thành phần phenolic.


Khả năng phục hồi thể chất

Theo các bệnh nhân, táo gai làm tăng chất lượng cuộc sống và giảm cảm giác khó chịu. Điều này làm cho các bệnh nhân thể chất dẻo dai hơn nhiều.

Các sản phẩm thuốc thành phẩm có nguồn gốc từ Hawthorn chủ yếu có sẵn dưới dạng viên nén, hiếm hơn là dạng rượu hoặc nước ép rau quả tươi.


Biện pháp khắc phục tại nhà: trà Để truyền dịch, một muỗng cà phê nhỏ đầy (khoảng 1,5 g) lá táo gai khô với hoa với khoảng một cốc nước sôi (khoảng 150 ml) đổ lên. Trà nên vẽ trong khoảng 10 đến 15 phút. Uống một cốc 3-4 lần một ngày. Tuy nhiên, tác dụng của trà tương đối yếu và gần như không thể so sánh với tác dụng của chiết xuất khô liều cao tiêu chuẩn hóa. liều Ủy ban E khuyến nghị một liều hàng ngày 160-900 mg chiết xuất táo gai. Việc chuẩn bị phải được chuẩn hóa (với khoảng 33 mg / mg chiết xuất khô tổng flavonoid và 176 mg / mg chiết xuất oligomeric Procyanidins). Theo những phát hiện khoa học mới, liều hàng ngày cao hơn 600-900 mg được coi là phù hợp.


Thuốc:     Procyanidin 1-3% oligomeric (proanthocyanidin đặc biệt)     Flavonoid 1-2%: vitexin rhamnoside, hyperoside và rutin     Axit phenolic: axit chlorogen, axit caffeic     Triterpenoids.


1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Y HỌC HIỆN ĐẠI THẤT BẠI NẶNG NỀ ?

<!-- /* Style Definitions */ p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal {mso-style-unhide:no; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; margin:0cm; margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-

7 lợi ích mới nổi của Pueraria mirifica

Pueraria mirifica là một loài thực vật mọc ở Thái Lan và các vùng khác của Đông Nam Á. Nó còn được gọi là Kwao Krua. Trong hơn 100 năm, rễ của Pueraria mirifica đã được sử dụng trong y học cổ truyền T

Comments


bottom of page