top of page
  • Ảnh của tác giảAmy Duong, Nikkiduong

Dâm dương hoắc (cỏ dê)

Đã cập nhật: 29 thg 6, 2020


Barrenwort, Épimède, Épimède à Grandes Fleurs, Épimède du Japon, Epimedium, Epimedium acuminatum, Epimedium brevicornum ... Dâm dương hoắc là một loại thảo mộc. Lá được sử dụng để làm thuốc.


Có tới 15 loài Dâm dương hoắclà "yin yang huo" trong y học Trung Quốc.

Một bản dịch của tên Trung Quốc có nghĩa là "Thảo mộc cho người đàn ông thích nó quá nhiều, giống như một con dê."


Câu chuyện kể rằng một người đàn ông nhận thấy dê của mình đặc biệtham muốn sau khi ăn lá của một bụi cây nhất định. Anh đã thử những chiếc lá cho mình ... và anh và vợ anh hạnh phúc hơn.


Mặc dù đó là việc sử dụng chính của nó, sự thật là loại thảo dược này thực sự khá nhiều hơn thế. Được biết đến như Yin Yang Huo ở Trung Quốc, Thảo mộc này Epimedium

Icariin đã được sử dụng hàng ngàn năm.


Thành phần được gọi là "hoạt động" của epimedium là icariin, một flavonoid độc đáo. Điều gì là đặc biệt về phân tử này là nó là một chất ức chế PDE5. Điều đó có lẽ không có ý nghĩa gì đối với bạn cho đến khi bạn biết rằng đây là những gì mà các loại rối loạn chức năng cương dương khác nhau cũng vậy. PDE5 là một enzyme phá vỡ kết quả của oxit nitric với đường dẫn cGMP, làm cho mô cương dương bị mất lưu lượng máu của nó.

Đây chỉ là một trong những hiệu ứng của Horny Goat Weed. *

Cỏ dại dêcũng giúp tăng cường oxit nitric, không chỉ ức chế sự phân hủy của nó * Điều này đã được chứng minh là có tác dụng qua nhiều con đường khác nhau ở thỏ.


Dâm dương hoắc được sử dụng cho yếu đầu gối, đau khớp, viêm xương khớp, mệt mỏi về tinh thần và thể chất, mất trí nhớ, huyết áp cao, bệnh tim, viêm phế quản, bệnh gan, HIV / AIDS, bại liệt, rối loạn máu gọi là giảm bạch cầu mãn tính, virus nhiễm trùng tim, mất xương sau mãn kinh, xương yếu (loãng xương), và như một loại thuốc bổ.

Một số đàn ông sử dụng Dâm dương hoắc cho các vấn đề về hoạt động tình dục bao gồm rối loạn cương dương (ED) và xuất tinh không tự nguyện. Nó cũng được sử dụng để khơi dậy ham muốn tình dục.


Dâm dương hoắc chứa các hóa chất có thể giúp tăng lưu lượng máu và cải thiện chức năng tình dục. Nó cũng chứa phytoestrogen, hóa chất hoạt động giống như hormone nữ estrogen, có thể làm xáo trộn chứng loãng xương ở phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh


Đủ bằng chứng cho

  • Loãng xương. Phát triển nghiên cứu cho thấy rằng dùng một chiết xuất cụ thể của Dâm dương hoắc trong 24 tháng dường như làm giảm sự mất xương của xương sống và hông ở phụ nữ đã qua thời kỳ mãn kinh. Những hóa chất này hoạt động tương tự như hormone estrogen.

  • Điều kiện hậu mãn kinh. Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng việc sử dụng dịch chiết Dâm dương hoắc trong 6 tháng có thể làm giảm cholesterol và tăng nồng độ estradiol ở phụ nữ sau mãn kinh.

  • Rối loạn chức năng cương dương (ED).  Xuất tinh vấn đề.Các vấn đề tình dục. Mệt mỏi. Mất trí nhớ. Huyết áp cao.  Bệnh tim.Bệnh gan. Viêm phế quản. Đau khớp. HIV / AIDS.

Các điều kiện khác. Cần thêm bằng chứng để đánh giá cỏ dại Dâm dương hoắc cho những mục đích này.

Bởi vì bản chất Yang của nó, loại thảo mộc này chủ yếu được sử dụng bởi đàn ông, nhưng chắc chắn có thể được sử dụng bởi phụ nữ nữa


Các lợi ích khác về phòng ngủ

Giúp với mật độ khoáng xương. Lợi ích tim mạch. Thuộc tính bắt chước Androgens. Giàu Bioflavonoids với tính chất chống oxy hóa

Bảo vệ DNA Tác dụng cân bằng cảm xúc Mediates HPA Axis và Stress  Bảo vệ thần kinh Tái tạo thần kinh, giảm huyết áp cao


Sử dụng thuốc truyền thống của Trung Quốc

Organ Meridians bị ảnh hưởng: Thận và Gan  Tonifying the Kidney* Được sử dụng để tăng ham muốn tình dục, bất lực, vô sinh, tần suất tiết niệu, quên, đau lưng dưới*

Tăng cường Lung Qi *Tăng cường Sinews và Bones *Trục xuất Gió-Lạnh-Lạnh*

Phyto-Estrogen trong Epimedium


Tác dụng phụ & an toàn Chiết xuất Dâm dương hoắc cỏ dại dê dê là AN TOÀN SAFE khi uống bằng miệng, thích hợp. Một chiết xuất cụ thể của Dâm dương hoắc cỏ dại sừng có chứa phytoestrogen đã được dùng bằng đường uống cho đến 2 năm. Vì vậy, một chiết xuất khác nhau của Dâm dương hoắc (dê sừng với icariin đã được thực hiện cho đến 6 tháng.) Tuy nhiên, một số loại cỏ dại dê sừng Dâm dương hoắc là KHÔNG THỂ AN TOÀN khi được sử dụng trong một thời gian dài hoặc với liều cao. Sử dụng lâu dài các hình thức khác của Dâm dương hoắc (cỏ dại dê sừng) có thể gây chóng mặt, nôn mửa, khô miệng, khát nước và chảy máu cam. Dùng một lượng lớn Dâm dương hoắc (cỏ dại dê sừng) có thể gây co thắt và các vấn đề hô hấp nghiêm trọng. Do đó, một chứng loạn nhịp tim đã được báo cáo ở một người đàn ông đã lấy Dâm dương hoắc trong một sản phẩm thương mại được sử dụng để tăng cường tình dục. (không nên uống quá liều)


Lưu ý đặc biệt & Cảnh báo: Mang thai và cho con bú: Dâm dương hoắc .có khả năng mắc bệnh khi uống qua đường miệng trong khi mang thai. Có một lo ngại rằng nó có thể gây hại cho thai nhi đang phát triển. Tránh sử dụng nó. Không biết rõ về sự an toàn của việc sử dụng cỏ dại dê trong khi cho con bú.


Các bệnh ung thư nhạy cảm với hóc môn và điều kiện:

Dâm dương hoắc hoạt động như estrogen và có thể làm tăng nồng độ estrogen ở một số phụ nữ. Dâm dương hoắc có thể tạo ra các tình trạng nhạy cảm với estrogen, chẳng hạn như ung thư vú và tử cung, tệ hơn.


Huyết áp thấp: Dâm dương hoắc có thể làm giảm huyết áp. Ở những người đã bị huyết áp thấp, sử dụng dê sừng có thể làm giảm huyết áp quá thấp và làm tăng nguy cơ ngất xỉu.


Phẫu thuật: Dâm dương hoắc làm chậm máu đông máu và có thể làm tăng nguy cơ chảy máu trong khi phẫu thuật.

2 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Y HỌC HIỆN ĐẠI THẤT BẠI NẶNG NỀ ?

<!-- /* Style Definitions */ p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal {mso-style-unhide:no; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; margin:0cm; margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-

7 lợi ích mới nổi của Pueraria mirifica

Pueraria mirifica là một loài thực vật mọc ở Thái Lan và các vùng khác của Đông Nam Á. Nó còn được gọi là Kwao Krua. Trong hơn 100 năm, rễ của Pueraria mirifica đã được sử dụng trong y học cổ truyền T

Comentários


bottom of page