top of page
  • Ảnh của tác giảAmy Duong, Nikkiduong

7 tinh dầu cho bệnh cao huyết áp (tăng huyết áp)

Nhiều người sử dụng tinh dầu cho bệnh cao huyết áp (tăng huyết áp), do khả năng tác dụng nhanh, khả năng sẵn sàng rộng và khả năng kháng viêm. Các loại tinh dầu hiệu quả nhất cho bệnh cao huyết áp bao gồm dầu phong lữ, dầu quýt, dầu kinh giới, dầu hương thảo, dầu bách, dầu trầm hương, dầu vetiver, dầu hoa anh đào và dầu ylang ylang.


Huyết áp cao còn được gọi là tăng huyết áp, và là khi lực máu chống lại thành mạch máu và động mạch của bạn quá lớn. Theo thời gian, điều này có thể làm tăng nguy cơ biến chứng tim mạch khác nhau. Khi tim bơm máu với tốc độ cao, cần có thêm lực, đặc biệt khi có các vật cản ở tim và động mạch.


Ví dụ, cholesterol có thể trở nên lắng đọng như mảng bám trong mạch máu và động mạch, đòi hỏi tim phải làm việc chăm chỉ hơn để bơm máu đúng cách khắp cơ thể thông qua tĩnh mạch và động mạch hẹp hơn. Điều này có thể từ từ làm suy yếu hệ thống tim mạch của bạn trong quá trình nhiều năm.


Huyết áp cao ảnh hưởng đến khoảng 20-30% dân số, tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống. Một số quốc gia có xu hướng có sức khỏe tim tốt hơn những người khác, dựa trên mức độ hoạt động và chế độ ăn uống của họ. Ngoài những yếu tố đó, những thứ như vấn đề về thận, rối loạn tuyến giáp, ngưng thở khi ngủ, hút thuốc, lạm dụng rượu và chất, một số loại thuốc và điều kiện y tế khác có thể làm tăng nguy cơ cao huyết áp. Nhiều người cũng bị tăng huyết áp nguyên phát, có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai khi họ già đi, bất kể các yếu tố nguy cơ khác. Một số triệu chứng phổ biến nhất của bệnh cao huyết áp bao gồm nhức đầu thường xuyên, khó thực hiện các nhiệm vụ thể chất, khó thở, căng thẳng và lo lắng, và thậm chí chảy máu cam.


9 loại tinh dầu tốt nhất cho tăng huyết áp

Chúng ta hãy xem các loại tinh dầu này tốt cho huyết áp cao như thế nào.


Dầu phong lữ/ Geranium oil

Bằng cách cải thiện lưu thông và hỗ trợ những người bị rối loạn giấc ngủ, dầu phong lữ có thể cung cấp cho cơ thể phần còn lại cần thiết, đồng thời giữ mức năng lượng của bạn tăng lên. [2] Điều này sẽ giúp bạn giữ cho tâm trí của bạn bình tĩnh và mức độ căng thẳng của bạn thấp, mà cũng có thể ngăn ngừa huyết áp cao.


Làm thế nào để sử dụng - Bạn có thể trộn dầu này với một muỗng canh dầu dừa và sau đó áp dụng nó vào ngực, cổ và cổ tay của bạn, mà sẽ giúp cung cấp cho cơ thể của bạn một khoản phí phụ, trong khi đồng thời làm dịu tâm trí.


Dầu Mandarin

Sức mạnh điều hòa chống viêm và tiêu hóa của tinh dầu có thể giúp cơ thể hoạt động hiệu quả hơn và giải độc nhanh hơn. Hàm lượng chất chống oxy hóa và vitamin giàu trong dầu này cũng hữu ích cho việc cân bằng chuyển hóa và đảm bảo hệ thống tim mạch hoạt động tốt. [3]


Cách sử dụng - Bạn có thể thêm một vài giọt thuốc này vào điều trị xông hơi, hoặc đơn giản là khuếch tán loại dầu làm mới và tiếp thêm sinh lực này trong nhà để giữ cho dây thần kinh dịu đi và huyết áp của bạn thấp.


Dầu kinh giới (marjoram )

Năng lượng thần kinh dư thừa có thể dẫn đến lo âu và căng thẳng, có thể làm tăng huyết áp và đe dọa sức khỏe tim mạch. Dầu kinh giới được biết là tác động đến hệ thống thần kinh trung ương và giảm căng thẳng, đồng thời thúc đẩy sự trao đổi chất cân bằng, tất cả đều có thể giúp các triệu chứng tăng huyết áp.


Làm thế nào để sử dụng - Thay vì sử dụng marjoram khô trong công thức tiếp theo của bạn, thay thế nó bằng 1-2 giọt dầu mạnh mẽ này. Bạn cũng có thể đơn giản ngửi thấy mùi khói từ một chai tinh dầu này để giúp làm dịu cơ thể và tâm trí.


Dầu hương thảo Rosmarinus officinalis

Một trong những loại tinh dầu giảm stress tốt nhất là dầu hương thảo, vì vậy nó cũng có hiệu quả cao đối với huyết áp cao. Nhiều vấn đề tăng huyết áp của mọi người gần như hoàn toàn là do lối sống căng thẳng và không có khả năng kiểm soát các hormon căng thẳng. Dầu hương thảo có thể làm dịu tình trạng viêm, làm sạch tâm trí và giảm bớt căng thẳng cho tim.


Làm thế nào để sử dụng - Dầu này khá mạnh mẽ, vì vậy không cần phải khuếch tán nó cả ngày, nhưng một vài giờ khuếch tán dầu này mỗi buổi sáng có thể cung cấp cho cơ thể của bạn với một cơ sở trung tính trong ngày, giúp giữ huyết áp của bạn xuống.


Cypress Oil/ Dầu cây bách

Cypress có khả năng cải thiện lưu thông và làm dịu cơ thể và tâm trí, lý tưởng cho những người bị huyết áp cao. Nó cũng có lợi ích điều trị cho các khía cạnh khác của sức khỏe, chẳng hạn như giấc ngủ và hoạt động trao đổi chất, tất cả đều có thể giúp những người bị tăng huyết áp. [6]


Làm thế nào để sử dụng - Đây là một loại dầu rất phổ biến trong hương liệu, do hương thơm dễ chịu của nó, và thực tế là các hợp chất thơm của nó là quá đủ để làm dịu hệ thần kinh và ngăn chặn huyết áp cao.


Dầu Trầm hương (Agarwood Oil)

Dầu chống viêm này là lý tưởng để hạ huyết áp của bạn vì nó có thể giúp làm dịu hệ thống tim mạch và làm chậm quá trình bơm máu. Loại dầu hơi an thần này sẽ giúp bạn bình tĩnh và cung cấp giấc ngủ ngon, đồng thời bảo vệ trái tim bạn. [7]


Làm thế nào để sử dụng - Blend này oi l với một tàu sân bay dầu (4-5 giọt mỗi muỗng canh dầu tàu sân bay), và sau đó áp dụng nó vào ngực của bạn như một hơi chà, hoặc trên cổ của bạn, trước khi bạn đi ngủ.

Một số người cũng thích khuếch tán dầu này, do hương thơm phong phú của nó.


Vetiver Oil

Nếu cảm xúc của bạn đang đi theo mọi hướng, nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của trái tim bạn. Để làm dịu những cảm xúc này và cho hệ thống tim mạch của bạn nghỉ ngơi, dầu vetiver có thể được sử dụng, vì nó sẽ tạo ra giấc ngủ ngon lành và cung cấp thời gian cho cơ thể bạn tái phát.

Cách sử dụng - Dầu này có thể được sử dụng tại chỗ, trên ngực, cổ hoặc cổ tay, hoặc nó có thể được trộn lẫn với một loại dầu massage khác, chẳng hạn như dầu dừa, và sau đó áp dụng cho các bộ phận lớn hơn của cơ thể cho các hiệu ứng lớn hơn., vì vậy nếu bạn đang dùng thuốc theo toa, đặc biệt đối với tăng huyết áp, hãy hỏi chuyên gia y tế về những rủi ro cụ thể của bạn.


1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Y HỌC HIỆN ĐẠI THẤT BẠI NẶNG NỀ ?

<!-- /* Style Definitions */ p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal {mso-style-unhide:no; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; margin:0cm; margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-

7 lợi ích mới nổi của Pueraria mirifica

Pueraria mirifica là một loài thực vật mọc ở Thái Lan và các vùng khác của Đông Nam Á. Nó còn được gọi là Kwao Krua. Trong hơn 100 năm, rễ của Pueraria mirifica đã được sử dụng trong y học cổ truyền T

Comments


bottom of page