top of page
 • Ảnh của tác giảAmy Duong, Nikkiduong

Đau khớp trong thời kỳ mãn kinh: ngón tay, hàm

Nếu các ngón tay bị ảnh hưởng bởi đau khớp, bất kỳ công việc nào cũng trở thành tra tấn. Nếu đó là khớp nối thời gian, nhai đau

Vào giữa bốn mươi, nó bắt đầu với nhiều phụ nữ: Các khớp bị tổn thương, thường là các cơ. Về mọi phụ nữ thứ hai trong thời kỳ mãn kinh đều bị ảnh hưởng. Thông thường, các khớp bị tổn thương chỉ khi nạp, nhưng đôi khi ở phần còn lại, vì vậy vào khoảng đêm. Thông thường, cứng khớp (độ cứng buổi sáng) xảy ra. Đau khớp này đột ngột có thể bắt đầu hoặc phát triển chậm và trở nên mãn tính. Điều gì có thể giúp giảm đau khớp trong thời kỳ mãn kinh, đọc ở đây. Tất nhiên, những lời khuyên cũng phù hợp cho bạn nếu đau khớp của bạn không có triệu chứng mãn kinh.

Thời kỳ mãn kinh và đau khớp: Tại sao thực sự?

Đặc biệt trong thời kỳ mãn kinh, đau khớp xảy ra thường xuyên. Một nguyên nhân có thể là mức estrogen giảm dần từ 40 năm. Hormone này cũng đóng một vai trò quan trọng trong các khớp và cơ khỏe mạnh: nó bảo vệ chống lại tình trạng viêm và thúc đẩy sự hình thành của dịch hoạt dịch cho độ đàn hồi tốt. Giảm nồng độ hormone trong cơ thể, nhanh chóng gây ra đau đớn, các nhà khoa học nghi ngờ. Ngoài ra, mật độ xương giảm khi mãn kinh.

Mặc dù đau khớp không phải là triệu chứng mãn kinh điển hình - những triệu chứng này bao gồm nhiều triệu chứng nóng hơn, khô âm đạo & Co - nhưng các khiếu nại xảy ra thường xuyên trong thời gian này không được loại bỏ khỏi tầm tay.


Viêm xương khớp hoặc viêm khớp là nguyên nhân

Đau khớp ngoài thời kỳ mãn kinh nhưng cũng có thể gây ra các nguyên nhân khác hoặc bổ sung. Hầu hết đều dựa trên hai bệnh:


Viêm khớp (viêm khớp): Viêm xương khớp thường phát triển thành viêm khớp, đôi khi cả hai bệnh khớp xảy ra cùng nhau. Mặc dù đàn ông không miễn dịch với những căn bệnh này, nhưng họ ít bị ảnh hưởng nhiều hơn phụ nữ. Ngoài ra, bệnh gút, bệnh thấp khớp (viêm khớp dạng thấp) hoặc chấn thương có thể là nguyên nhân gây đau khớp cho nam và nữ. Ngoài ra, mật độ xương giảm dần theo tuổi - đó cũng là do thiếu hụt estrogen. Đau xương và gãy xương có thể là kết quả của loãng xương. Đau khớp trong thời kỳ mãn kinh thường là nội tiết tố.


Tại sao ngón tay, hàm và mắt cá chân bị ảnh hưởng thường xuyên

Đau khớp chủ yếu xảy ra ở đây:

 • Khớp ngón tay - chúng đặc biệt thường xuyên bị căng thẳng và do đó dễ bị mòn và viêm. Gõ máy tính, nhưng tất cả các công việc khác cũng làm căng các khớp ngón tay.

 • Cổ tay - cho chúng áp dụng tương tự như đối với các khớp ngón tay. Sự căng thẳng đơn điệu và sử dụng quá mức theo nghĩa đen sẽ làm hao mòn nó.

 • Các khớp tạm thời - chúng cũng liên tục di chuyển khi ăn và nói chuyện. Mặc và rách thường xuất hiện sớm.

 • Mắt cá chân và đầu gối - không chỉ chuyển động căng thẳng các khớp này, mà cả trọng lượng cơ thể cũng đè nặng lên chúng.

Trong tình trạng thừa cân, viêm khớp hoặc viêm khớp thường xảy ra đầu tiên. Các triệu chứng của viêm xương khớp ở đầu gối có thể khác nhau rất nhiều. Điều gì giúp chống đau khớp - liệu pháp phù hợp. Phụ nữ hưởng lợi từ liệu pháp thay thế hormone - chúng tôi đã liệt kê năm lợi ích cho bạn - nhưng điều này không nên được thực hiện vĩnh viễn khi tham vấn với bác sĩ phụ khoa. Thuốc viên và gel dạng hóc môn chỉ nhằm mục đích giúp giảm bớt giai đoạn chuyển tiếp cho đến khi cơ thể điều chỉnh mức độ nội tiết tố mới.


Các lựa chọn điều trị tổng quát cho nam và nữ đối với đau khớp, bao gồm mãn kinh, bao gồm:

 • Nếu cần thiết, giảm cân để giảm khớp gối và mắt cá chân - thường đau khớp biến mất.

 • Đào tạo sức mạnh cho cơ bắp để hỗ trợ các khớp xương


Vật lý trị liệu, thể dục dụng cụ, thể dục dụng cụ dưới nước: Chỉ với chuyển động thì cơ thể sản xuất ra dịch khớp, mà không cần đào tạo các khớp bị suy thoái.


Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, thuốc viên như thuốc chống viêm có thể ngăn ngừa sự tiến triển của viêm khớp. Trong mọi trường hợp, nó có nghĩa là đau khớp: khó di chuyển, nhưng đào tạo đặc biệt để viêm xương khớp và viêm khớp không tiến triển thêm.


Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể thử y học cổ truyền Trung Quốc để bù đắp cho sự giảm nồng độ estrogen. Châm cứu và bấm huyệt, các bài tập thở thiền định, giảng dạy dinh dưỡng theo năm yếu tố của gỗ, lửa, đất, kim loại và nước cũng như dược liệu và liệu pháp tập thể dục được bao gồm.


Viêm xương khớp - chế độ ăn uống phù hợp cho khớp mạnh

Viêm xương khớp có thể ảnh hưởng đến bất kỳ khớp. Mặc dù đau và rách khớp không đau có thể chữa khỏi, nhưng có những phương pháp làm giảm các triệu chứng.


Mọi cử động đều đau: Viêm xương khớp thường ảnh hưởng không chỉ một khớp, mà là một số. Khoảng sáu triệu người Đức bị hao mòn chung. Viêm xương khớp chủ yếu xảy ra ở những khớp đặc biệt nặng nề, tức là:

 • Đầu gối (viêm xương khớp)

 • Hip (coxarthrosis)

 • Cột sống (spondylarthrosis, hội chứng khía cạnh)

 • Ngón tay cái (khớp ngón tay cái, rhizarthrosis)

Nguyên nhân của viêm xương khớp - ngay cả điện thoại di động cũng bị đổ lỗi

Nguyên nhân của sự hao mòn chung là trên tất cả tình trạng quá tải và tải không chính xác - ví dụ sau tai nạn, nhưng trên hết là do quá nhiều trọng lượng. Béo phì đóng một vai trò quan trọng trong gonarthrosis, coxarthrosis và hội chứng facet, bởi vì mỗi kg thêm đặt căng thẳng trên đầu gối, hông và cột sống.


Đau khớp ở ngón tay cái chủ yếu là do sự mòn trong quá trình nắm chặt và giữ. Việc sử dụng điện thoại thông minh hoặc điện thoại di động đóng vai trò ngày càng quan trọng (từ khóa "ngón tay cái điện thoại di động" hoặc "SMS ngón tay cái"). Viêm xương khớp không thể chữa khỏi, nhưng nhẹ nhõm


Hậu quả của quá tải khớp: Sụn mòn. Xương sau đó chà vào nhau, dày lên, viêm xảy ra. Chức năng của khớp bị quấy rầy, mỗi chuyển động thường bị giới hạn - kèm theo đau lớn. Viêm xương khớp không thể chữa được. Viên nén và thuốc mỡ làm giảm đau và làm chậm tình trạng viêm rất hữu ích. Ngoài ra, các chế phẩm hỗ trợ sụn, chẳng hạn như glucosamine, có thể hữu ích.


Chế độ ăn nào có ý nghĩa trong viêm xương khớp?

Chế độ ăn uống là một yếu tố quan trọng trong mặc chung. Quá trình thừa cân và viêm có liên quan đáng kể trong viêm xương khớp. Cả hai đều phụ thuộc vào chế độ ăn uống.

Chế độ ăn uống đúng cho viêm xương khớp - và để ngăn chặn sự khởi đầu của sự hao mòn - do đó phải đáp ứng các yêu cầu sau đây: giảm trọng lượng dư thừa hiện tại hoặc ngăn chặn nó tăng (chế độ ăn ít calo, rau nhanh), không chứa các chất gây ra các quá trình viêm trong cơ thể. Đây chủ yếu là axit arachidonic, là cơ thể của thực phẩm động vật như thịt đỏ. Chất chống oxy hóa (ăn xác thối gốc) cung cấp, tức là vitamin, phytochemical và nguyên tố vi lượng chứa rất nhiều axit béo omega-3


Những lời khuyên sau đây làm cho chế độ ăn khớp đơn giản:

 • Tránh thịt đỏ và xúc xích cũng như trứng.

 • Các sản phẩm từ sữa có hàm lượng chất béo cao (phó mát giàu chất béo, v.v.) vui lòng không ăn quá hai lần một tuần.

 • Rượu - và bằng cách này cũng thuốc lá - thiệt hại các khớp. Hãy hạn chế tiêu thụ ở mức độ lớn. Ngoại lệ: một ly rượu vang đỏ nhỏ. Hàm lượng cao của resveratrol, một chất chống oxy hóa mạnh, nên có tác dụng chống viêm.

 • Ăn nhiều trái cây và rau quả tươi. Sữa chua hoặc quark ít chất béo có thể có trong thực đơn hàng ngày. Ít nhất một lần một tuần, cá nước lạnh - như cá hồi, cá trích, cá tuyết - nên ở trên bàn. Gia cầm cũng hữu ích. Tốt nhất là sử dụng dầu ô liu hoặc hạt cải dầu để nấu ăn và salad.

 • Ăn nhiều chất xơ, tức là gạo lức, bánh mì nguyên cám và mì ống nguyên cám.

Sử dụng các loại gia vị có thể làm chậm viêm, chẳng hạn như ớt, gừng, nghệ, quế.

Ngoài ra còn có một số loại thảo mộc giúp giảm viêm: húng quế, rau mùi, kinh giới, rau mùi tây, hương thảo và húng tây.


Do đó, danh sách các loại thực phẩm được đề nghị dài hơn nhiều so với những loại thực phẩm không thuận lợi. Quan trọng nhất trong kết nối với viêm xương khớp và viêm: sự bỏ rơi thịt, xúc xích và phô mai. Thực hiện thử nghiệm và loại bỏ các loại thực phẩm này khỏi chế độ ăn của bạn trong hai tuần. Theo dõi xem các triệu chứng của bạn có cải thiện hay không.


1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Y HỌC HIỆN ĐẠI THẤT BẠI NẶNG NỀ ?

<!-- /* Style Definitions */ p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal {mso-style-unhide:no; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; margin:0cm; margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-

7 lợi ích mới nổi của Pueraria mirifica

Pueraria mirifica là một loài thực vật mọc ở Thái Lan và các vùng khác của Đông Nam Á. Nó còn được gọi là Kwao Krua. Trong hơn 100 năm, rễ của Pueraria mirifica đã được sử dụng trong y học cổ truyền T

Comments


bottom of page